TIN TỨC
Hội thảo Quản trị cuộc đời dành cho sinh viên
Hội thảo Quản trị cuộc đời dành cho sinh viên

 

Nhằm giúp các bạn sinh viên tự tin khám phá sức mạnh bản thân và biết cách quản trị sức mạnh đó để đạt được thành công, ngày 21/04/2012, chương trình Bridge2B (chương trình liên kết giữa Viện QTKD (FSB) thuộc Trường ĐH FPT và Đại học Greenwich, Anh quốc) tổ chức hội thảo Quản trị Cuộc đời.

Mỗi con người là một kỳ quan của tạo hóa, luôn tiềm ẩn nguồn năng lực và sức mạnh riêng. Để có được thành công và hạnh phúc trong cuộc sống, mỗi người cần biết khai thác và quản trị nguồn sức mạnh đó. Hiểu theo cách này, mỗi chúng ta là “nhà quản trị” của chính cuộc đời mình.  

Mỗi chúng ta là nhà quản trị của chính cuộc đời mình.

Từ bao đời nay, khi nói đến quản trị, người ta thường nói đến quản trị quốc gia hay quản trị doanh nghiệp, chứ ít ai nói đến “quản trị cuộc đời” hay “quản trị bản thân”. 

Peter Drucker, người được coi là “cha đẻ” của quản trị kinh doanh hiện đại, có nói: “Một đất nước muốn phát triển, đất nước đó cần phải được quản trị tốt; một doanh nghiệp muốn lớn mạnh, doanh nghiệp đó cần phải được quản trị tốt; một gia đình muốn hạnh phúc, gia đình đó phải được quản trị tốt; và cũng như vậy, một cuộc đời muốn thành công, thành đạt, cuộc đời đó cũng cần phải được quản trị tốt ngay từ khi còn trẻ”.

Trong một giao lưu với sinh viên, chuyên gia giáo dục Giản Tư Trung chia sẻ: “Tài sản lớn nhất mà các bạn trẻ đang có chính là tuổi trẻ và thời gian để thực hiện ước mơ của mình. Khi mà con người ta không còn hữu ích thì đó là khi con người ta đã chết. Người ta luôn phải tâm niệm sống có ích kể cả khi đã qua đời! Các bạn có thể biến 4 -5 năm đại học của mình thành có ý nghĩa hoặc không là gì cả. Thước đo trưởng thành của con người không phải là tuổi tác mà chính là những gì các bạn đã trải qua trong cuộc đời này.”

Cuộc sống hiện đại với những tiến bộ kinh tế kỹ thuật lại tạo ra nhiều sức ép về mặt tâm lý, xã hội, đặc biệt đối với giới trẻ. Khi gặp thử thách thay vì đối diện với những vấn đề nan giải và tìm những giải pháp tích cực, các bạn trẻ dễ có xu hướng buông xuôi, tự hủy hoại bản thân với những thói quen tiêu cực.

“Quản trị cuộc đời là cách thức chúng ta lãnh đạo, quản lý chính mình như thế nào để có được cuộc đời như mong muốn. Đó là những điều đặc biệt cần thiết cho cuộc đời nhưng lại chưa hoặc rất ít được dạy ở trường phổ thông cũng như đại học.” - bà Trần Phương Lan, Viện Phó Viện Quản trị Kinh doanh (FSB) thuộc Trường ĐH FPT cho biết.

Nhằm giúp các bạn sinh viên tự tin khám phá sức mạnh bản thân và biết cách quản trị sức mạnh đó để đạt được thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống, ngày 21/04/2012, chương trình Bridge2B (chương trình liên kết giữa Viện QTKD (FSB) thuộc Trường ĐH FPT và Đại học Greenwich, Anh quốc) sẽ tổ chức hội thảo Quản trị Cuộc đời. Hội thảo có sự tham gia của TS Lê Thẩm Dương với vai trò diễn giả.

Hội thảo Quản trị cuộc đời:

Thời gian: Từ 18h30 - 21h00, thứ bảy ngày 21/04/2012.

Địa điểm: Giảng đường Aetna - Khoa QTKD (HSB) - ĐHQG Hà Nội, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Để tìm hiểu chi tiết thông tin chương trình và đăng ký tham dự, xin truy cập websitehttp://bridge2b.fsb.edu.vn hoặc liên hệ Mr Sơn: 0902.282.919

Bridge2B thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo dành cho các bạn sinh viên.

Chương trình chuyển tiếp đại học Bridge2B tập trung vào kiến thức năm cuối đại học cho các học viên đã có bằng Higher Diploma (Advanced Diploma) hoặc đang học năm cuối đại học muốn học thêm 01 năm để nhận bằng Cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế có giá trị trên toàn thế giới.

Chương trình đã được nhiều sinh viên tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh biết đến thông qua các hoạt động ngoại khóa các hoạt động phát triển kỹ năng bản thân (PDP) rất sôi nổi dành cho sinh viên. Bên cạnh buổi Hội thảo Quản trị cuộc đời diễn ra vào ngày 21/4/2012, Bridge2B sẽ tiếp tục tổ chức chương trình Chào Hè với đêm khiêu vũ Hiphop “Nhiệt” vào tối 22/4/20012 tại nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức, Hà Nội.

Các bài đã đăng