TIN TỨC
Chương trình thực tập tốt nghiệp nấu ăn K15
Chương trình thực tập tốt nghiệp nấu ăn K15

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HÀ NỘI

TRƯỜNG TC KINH TẾ - KỸ THUẬT HÀ NỘI I

----------------

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

---------------------

 

CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP TỐT NGHIỆP

 

1. Đối tượng áp dụng

Hệ: Trung cấp chuyên nghiệp   

Ngành: Kỹ thuật chế biến món ăn

2. Mục tiêu thực tập:

- Vận dụng được những kiến thức và kỹ năng đã được học tại trường trong môi trường làm việc thực tế.

- Cập nhật được kiến thức mới, thực tế từ cơ sở.

- Ghi nhớ được tất cả các công đoạn trong quá trình chế biến món ăn: sơ chế, cắt thái, tẩm ướp, làm chín và trang trí trình bày một số món ăn tại cơ sở.

- Mô tả được quy trình bảo quản nguyên liệu, thực phẩm và thực hiện bảo quản nguyên liệu thực phẩm theo quy định.

- Sử dụng được hệ thống bếp tại cơ sở.

- Vận hành được các thiết bị máy móc tại cơ sở : máy thái lát, máy xay, đánh khấy…

- Tính giá bán một số món ăn của cơ sở.

- Lên được thực đơn của các bữa ăn thường, hội nghị nhỏ.

- Rèn luyện được cho sinh viên có ý thức và kỹ năng làm việc trong môi trường sản xuất thực tế tại cơ sở.

3. Nội dung thực tập:

a. Phần 1: Giới thiệu chung

- giới thiệu về cơ sở thực tập

- Giới thiệu về thành phần dinh dưỡng

- Lựa chọn và giữ gìn, bảo quản dinh dưỡng trong chế biến

- Tỉa hoa trang trí món ăn

- Kỹ thuật chế biến thực phẩm.

- Thực đơn.

b. Phần 2: Thực hành các món ăn (Do cơ sở thực tập lên thực đơn cụ thể)

1. Món ăn gia đình

2. Món đãi tiệc

3. Chế biến các loại bánh, chè, xôi....

Phần 3 : Tổ chức bữa ăn

- Tính khẩu phần

- Kỹ thuật bày dọn bàn ăn và phục vụ ăn uống

Phần 4: viết báo cáo (dành cho sv)

-         Viết báo cáo

-         Thi thực hành tại cơ sở thực tập

Các bài đã đăng